the pegasuitecan ho the pegasuitedu an the pegasuite

PKD DỰ ÁN THE PEGASUITE

Chuyên thiết kế web BĐS

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đất xã tăng giá mạnh

 Đi dọc tuyến QL51 qua các xã Tân Hòa, Tân Hải, Phước Hòa (huyện Tân Thành) lên thị trấn Phú Mỹ, xã Mỹ Xuân (giáp ranh Đồng Nai), bảng quảng cáo rao bán đất nền được treo khắp các cột điện, cây xanh.

 
Đất xã tăng giá mạnh
Các bảng biển rao bán đất cũng xuất hiện dày đặc trước cổng các công ty, nhà dân trên tuyến đường 81 từ thị trấn Phú Mỹ về các xã Hắc Dịch, Tóc Tiên (huyện Tân Thành) và cả hướng từ xã Mỹ Xuân theo đường Mỹ Xuân - Hòa Bình về các xã Hắc Dịch, Sông Xoài. Khu vực này cũng xuất hiện rất nhiều phòng giao dịch bất động sản (BĐS). Thậm chí có văn phòng mới mở nên vừa đăng tin rao bán đất, vừa đăng tin tuyển môi giới.
 
Trong vai một người muốn đầu tư đất tại Phú Mỹ, phóng viên đến các văn phòng giao dịch Dự án chung cư mon central để tìm hiểu và được khuyên rằng giá đất tại thị trấn Phú Mỹ (trung tâm huyện Tân Thành) đang tăng cao, giá lô đất 100m2 lên đến hơn 1 tỷ đồng nên khó đầu tư kiếm lời. Các nhân viên tư vấn nói: "Những khu đất là đất nông nghiệp ở các xã vùng ven, trước nay không mấy người mua bán mới có tiềm năng đầu tư lâu dài".
 
 
Chúng tôi được nhân viên tại văn phòng BĐS TT (xã Mỹ Xuân) giới thiệu cho khu đất nông nghiệp rộng 100m2 ở ấp Thị Vải, xã Mỹ Xuân (gần Khu công nghiệp Mỹ Xuân), giá 180 triệu đồng, đã phân thành nhiều lô. Còn miếng đất diện tích 125m2, có 40m2 đất thổ cư giá đã tăng hơn gấp đôi so với 1-2 năm trước, ở mức 285 triệu đồng.
 
Tại văn phòng ĐT (đường 81, thị trấn Phú Mỹ), nhân viên môi giới giới thiệu cho chúng tôi một khu đất khác ở gần Núi Dinh, xã Tân Hòa, đã phân thành 62 lô, giá 370-450 triệu đồng/lô. Nhân viên này nhấn mạnh: "Chỗ này gần Khu công nghiệp Phú Mỹ 3, cảng Cái Mép, đường liên cảng, gần chợ và trường học, rất đáng để đầu tư". Tìm những tin rao bán trên mạng trước đó, chúng tôi thấy so với 2 năm trước, giá đất đã tăng gấp đôi.
 
giá đất Bà Rịa - Vũng Tàu
Biển quảng cáo rao bán đất được treo khắp thị trấn Phú Mỹ. Ảnh: HP
Dân đua nhau bán, "cò" khấp khởi mừng
Gia đình ông ĐX (ấp Trảng Lớn, xã Hắc Dịch) có 5ha đất nông nghiệp, chủ yếu trồng tiêu, điều. Ông cho biết, cả xã dạo này đang trong cơn sốt đất. Hàng xóm nhà ông đã bán khá nhiều đất cho những nhà đầu tư đến từ Bình Dương, Long An, Đồng Nai... Ông X. nói: "Sở dĩ tôi biết họ đầu cơ vì mua xong họ cứ để đó, không trồng trọt hay xây dựng gì. Vài bữa sau lại thấy có người tới hỏi mua với giá cao hơn".
 
Vì muốn có tiền dưỡng già và chia cho con cháu nên ông X. cũng dự định sẽ bán đi khu đất rộng 1,5ha. Ông kể: "Đất của tôi không nằm gần trục đường trung tâm của xã nhưng họ sẵn sàng trả 1ha 7 tỷ đồng, dù vậy tôi chưa bán và ra giá 7,5 tỷ đồng. Xung quanh nhà cũng có nhiều người đang rao bán đất vườn. Giờ đất đường mới mở, chưa đổ đá gần trung tâm xã có giá 250 triệu đồng 1m ngang, sâu cỡ 40-50m. Nếu đất ngay trung tâm thì chỉ có đại gia mới mua, 350-400 triệu đồng 1m ngang. Giờ trong xóm trẻ con cũng làm "cò" đất, người lớn, người già cũng vậy".
 
Là môi giới tự do tại huyện Tân Thành, anh HĐ vui vẻ chia sẻ gần đây anh đang "được mùa", chỉ từ đầu tháng 4 đến nay anh đã môi giới thành công 12 lô đất. Anh Đ. cho biết, sau khi có thông tin huyện Tân Thành được lên thị xã, nhiều xã được đầu tư hạ tầng tốt, giá đất tại đây đã tăng mạnh. Tại xã Tóc Tiên, thửa đất nông nghiệp không vướng quy hoạch, diện tích 1.000m2, có thể chuyển lên đất ở trước đây có giá 400-500 triệu đồng thì nay đã tăng lên hơn 700 triệu đồng.
 
Mỗi ngày tiếp nhận 250-300 hồ sơ đất
Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Tân Thành, ông Phạm Tấn Bình xác nhận thông tin, một năm nay, giá đất và nhu cầu giao dịch BĐS gel boi tron của người dân tăng lên rất nhiều, đặc biệt tại một số địa phương như thị trấn Phú Mỹ, xã Mỹ Xuân, Hắc Dịch…
 
Ông Bình nói: "Hiện nay trung bình mỗi ngày văn phòng tiếp nhận khoảng 250-300 hồ sơ, chủ yếu là mua bán, đăng ký giao dịch bảo đảm. Để đảm bảo giải quyết hồ sơ đúng thời gian cho người dân, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện đã tham mưu, kiến nghị cấp trên tăng cường thêm cán bộ, nhân viên làm việc".
 
Cũng theo ông Bình, huyện Tân Thành có rất nhiều khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cảng biển với lượng lớn công nhân. Giai đoạn này, rất nhiều người đang tìm mua đất vì lo ngại giá đất sẽ ngày càng tăng. Ông cảnh báo: "Khi tiến hành mua bán, người dân nên liên hệ các cơ quan chức năng để nắm thông tin về quy hoạch, tình trạng pháp lý của thửa đất để giao dịch được đảm bảo".
 
Không chỉ huyện Tân Thành, tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu, giá đất Chung cư 29 láng hạ cũng đang lên cơn sốt sau khi một loạt dự án lớn như Tổ hợp hóa dầu Miền Nam được xây dựng. TP. Vũng Tàu đã phải phát đi thông báo khuyến nghị người dân cảnh giác khi mua bán đất tại đây. Bởi theo quy hoạch, khu vực Long Sơn sẽ chủ yếu xây dựng những công trình kinh tế, quốc phòng, phần đất ở rất hạn chế, chủ yếu để giải quyết nhu cầu tái định cư tại chỗ cho người dân.
 
Văn bản của TP. Vũng Tàu cảnh báo: "Do đó, việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với ý định đầu tư xây dựng nhà ở hay kinh doanh dịch vụ, thương mại chắc chắn sẽ không thuận lợi và có nguy cơ rủi ro lớn trong đầu tư".
Phản hồi Facebook

PKD DỰ ÁN THE PEGASUITE

PHÒNG KINH DOANH

0903305333

Tin tức mới nhất
0903305333
Dự án The Elysium Quận 7